Túi nhựa tái chế GRS là gì?

Túi nhựa tái chế theo tiêu chuẩn GRS Global Recycled Standard là một giải pháp hiệu quả để giảm lượng nhựa thải vào môi trường khi chưa có biện pháp thay thế bao bì nhựa. Tại Minh Sang, chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu túi nhựa tái chế phù hợp cho sản phẩm của bạn, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế về tái chế nhựa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Túi nhựa tái chế GRS là gì?

Túi nhựa tái chế là loại túi được sản xuất từ nhựa tái sinh, tức là nhựa được làm từ rác thải nilon đã qua sử dụng. Để sản xuất túi nhựa tái chế, người ta phải chọn lọc kỹ lưỡng loại nhựa tái chế từ rác thải.

Sau khi chọn lọc, nhựa được thu gom, nghiền nhỏ, làm sạch, làm khô và nung chảy. Hỗn hợp nhựa sau đó được chuyển qua máy đùn, ép nhựa thành dạng sợi bún hoặc hạt nhựa. Từ hạt nhựa tái chế này, có thể sản xuất nhiều sản phẩm giúp tiết kiệm nguồn vật liệu nhựa mới và giảm thiểu tác động đến môi trường, trong đó có túi nilon tái chế.

Xem thêm  Nhựa PET là gì? nhựa PET có an toàn không

Túi nhựa tái chế GRS

Tiêu chuẩn Tái chế toàn cầu GRS

Để đánh giá thành phần nhựa có thể tái chế, người ta sử dụng Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS (Global Recycled Standard). GRS được thiết kế để xác minh thành phần tái chế của sản phẩm, cả thành phẩm và bán thành phẩm, cũng như để đảm bảo các hoạt động xã hội, môi trường và hóa chất trong quá trình sản xuất đáng tin cậy.

Mục tiêu của GRS là xác định yêu cầu để đảm bảo tuyên bố thành phần chính xác và điều kiện làm việc tốt, giảm thiểu tối đa các tác động hóa chất và môi trường có hại. Các công ty tham gia GRS bao gồm các công ty tỉa hạt bông, kéo sợi, dệt và đan, nhuộm và in, khâu tại hơn 50 quốc gia.

Tính chất và phân loại của túi nhựa tái chế

Tính chất của bao bì phụ thuộc vào loại chất liệu được sử dụng để sản xuất. Túi nhựa tái chế có thể được làm từ các loại nhựa như PET, HDPE, PVC, LDPE, PP, PS. Mỗi loại nhựa này có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, chung quy lại, chúng đều là nhựa tái chế nên có những đặc tính sau:

  • Màu sắc hơi đục, có tông màu vàng
  • Bề mặt láng mịn
  • Độ mỏng và tính dẻo ổn định
  • Khả năng chịu lực tốt
  • Khả năng chống thấm nước và ẩm
  • Dễ dàng in ấn và cán mỏng Từ hạt nhựa tái chế, có thể sản xuất ra nhiều loại túi nhựa tái chế khác nhau như túi xách, túi Zipper bấm miệng, túi Zipper có khóa kéo, túi dán miệng… tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Xem thêm  Thùng rác inox công nghiệp hay thùng rác nhựa tốt hơn?

Túi nhựa tái chế GRS

Tham khảo sản phẩm: Túi đựng rác y tế

Ứng cụng của túi nhựa tái chế GRS

Các ứng dụng của túi nhựa tái chế rất đa dạng và phong phú. Túi nhựa tái chế giữ nguyên các tính chất của túi nhựa thông thường như dễ gia công, có thể cán mỏng, không thấm nước và phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau trong quá trình đóng gói sản phẩm.

Túi nhựa tái chế được sử dụng để đóng gói các loại sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, thời trang, văn phòng phẩm, sản phẩm công nghệ,… Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính tiện lợi và đa dạng của sản phẩm này.

Lợi ích của việc sử dụng túi nhựa tái chế GRS

  1. Giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường: Túi nhựa tái chế được đánh giá là giải pháp hiệu quả để giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường, đáp ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc và các quốc gia về việc hạn chế sử dụng nhựa và tăng cường tái chế.
  1. Dễ dàng xuất khẩu: Sản phẩm sử dụng túi nhựa tái chế đạt tiêu chuẩn GRS sẽ dễ dàng nhập khẩu vào các quốc gia có chính sách hỗ trợ tái chế nhựa, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu.
  1. Nâng cao giá trị thương hiệu: Sử dụng bao bì thân thiện môi trường giúp tăng thiện cảm từ khách hàng, khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp và chung tay bảo vệ môi trường sống.
Xem thêm  Trọng tải 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn?

Việc sử dụng túi nhựa tái chế không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp.

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *