Hiển thị tất cả 6 kết quả

KT: 160 × 550 mm

GIỚI THIỆU THÙNG PHUY NHỰA

Thùng phuy nhựa hay còn được gọi là thùng phi nhựa, là sản phẩm được làm từ nguyên liệu HDPE cao cấp, được dùng chủ yếu để chứa đựng hóa chất hay chất lỏng khác trong ngành công nghiệp. Ngoài ra sản phẩm cũng được sử dụng trong dân dụng: đựng gạo, dùng dự trữ nước, nuôi cá, thủy sản hay dùng thùng phuy nhựa cũ để trông cây.

Thùng phuy nhựa có độ bền cao, chịu lực tốt, chống được tác động của thời tiết môi trường cũng như sự ăn mòn của hóa chất. Với dung tích lớn kèm theo thiết kế có nắp đậy nên thùng phuy nhựa có thể sử dụng đa năng cho nhiều mục đích chưa đựng khác nhau.

Ứng dụng thùng phuy nhựa 

Thùng phuy nhựa là sản phẩm khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng rộng rãi ở các gia đình, doanh nghiệp hay nhà hàng… cụ thể là:

Đựng hóa chất 

Sử dụng thùng phuy nhựa để đựng các hóa chất ăn da và có chứa tính axit. Đặc tính của thùng phuy nhựa là có khả năng kháng axit cũng như không bị rỉ sét khi lưu trữ ở ngoài trời, đồng thời truyền nhiệt kém cũng như không dẫn điện. Chính vì vậy được nhiều doanh nghiệp, cơ sở dùng sản phẩm để đựng hóa chất. 

Đựng nước 

Ngoài công dụng đựng hóa chất cho các nhà máy, xí nghiệp.. người tiêu dùng còn dùng thùng phuy nhựa để đựng nước. Nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa việc sử dụng sản phẩm rất hữu ích để tích trữ nước sạch, phục vụ cho việc ăn uống và sinh hoat. 

Nuôi cá 

Không riêng gì các hộ gia đình mà ngay cả các doanh nghiệp lớn vẫn sử dụng thùng phuy nhựa trong việc nuôi cá. Đây là ý tưởng tuyệt vời không chỉ nuôi cá mà còn nuôi các loại thủy hải sản khác, rất tiện lợi, ít tốn chi phí hơn so với việc xây hồ bằng xi măng. 

Làm hệ thống Aquaponics 

Aquaponics được biết tới là hệ thống nuôi tôm và cá tuần hoàn, tận dụng vai trò tự nhiên của vi khuẩn để chuyển đổi chất thải cá và tôm thành chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đây được biết là phương pháp có chi phí vận hành thấp cũng như thân thiện với môi trường sống. Chính vì vậy, nhiều gia đình hay doanh nghiệp đã sử dụng thùng phuy nhựa để làm hệ thống này. 

Kết bè cá 

Ngư dân trong các năm gần đây đã sử dụng thùng phuy nhựa để kết bè lồng cá, nhất là sử dụng loại có dung tích 220 lít có tuổi thọ lên tới 10 năm. Loại thùng phuy sử dụng kết bè cá có khả năng chịu được sóng biển và mặt trời cũng như dễ lắp đặt, dễ tháo lắp đồng thời dễ nâng cấp. 

Ngoài ra, thùng phuy nhựa còn được người tiêu dùng sử dụng để đựng thực phẩm, hải sản tươi sống… hoặc thiết thực hơn để đựng gạo…

Có nên sử dụng thùng phuy nhựa cũ không?

Mặc dù thùng phuy nhựa cũ có chi phí rẻ, tiết kiệm được khoản kinh phí, tuy nhiên nếu trước đây sản phẩm dùng để chứa đựng một số hóa chất độc hại hoặc chất cấm thì có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc nặng. Nếu không xử lý cẩn thận và triệt để bằng chất tẩy rửa thì khi tái chế để đựng thực phẩm hay nước… rất nguy hại cho người sử dụng. 

Một số đơn vị thu gom sản phẩm cũ đã xử lý qua loa chỉ sử dụng xà phòng làm sạch rồi bán cho người tiêu dùng. Hoặc thậm chí nhiều cơ sở vì lợi ích mà đã không cần súc rửa cứ thế bán ra thị trường. 

Khi khách hàng mua thùng phuy nhựa cũ không đảm bảo về để chứa đựng nước sinh hoạt và ăn uống thì nguồn nước bị nhiễm độc nếu đưa vào cơ thể một thời gian sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy, khi quyết định chọn mua thùng phuy nhựa cũ, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước đây sản phẩm đựng vật dụng gì, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh. 

Vì vậy, nếu muốn mua thùng phuy nhựa cũ đảm bảo chất lượng thì nên tìm hiểu cơ sở cung cấp uy tín, luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết, làm việc bằng chữ tín và chữ tâm. Cách tốt nhất, khách hàng nên tìm hiểu từ các diễn đàn, group hay người tiêu dùng đã từng mua và sử dụng sản phẩm cũ để từ đó có các review khách quan. Mua được thùng phuy nhựa cũ chất lượng, đảm bảo an toàn thì khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.