Thùng rác y tế: nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid – 19

Việt Nam hiện đang là một trong những nước được đánh giá cao về ý thức phòng chống dịch Covid – 19. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan trước chủng mới xuất hiện với tốc độ lây lan nhanh như hiện nay. Ngoài biện pháp “5K” thì bỏ rác đúng nơi quy định hay lựa chọn thùng rác y tế chính là biện pháp nâng cao ý thức phòng chống và góp phần đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng. 

Bỏ rác sai cách dẫn đến những hệ lụy gì? 

Như chúng ta đã biết, thùng rác y tế chuyên dụng thường được dùng trong các cơ sở y tế, bệnh viện nhằm phân loại rác và ngăn chặn tình trạng lây lan mầm bệnh. Trong tình hình căng thẳng như hiện nay của dịch Covid – 19 thì việc bỏ rác đúng nơi quy định sẽ góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch covid – 19 hiệu quả. 

Nếu bỏ rác sai cách sẽ có thể dẫn đến một số hệ lụy như:

  • Tăng khả năng lây nhiễm trong cộng đồng: Trong các khu cách ly tập trung, việc tuân thủ chỉ thị “5K” là điều tất nhiên. Bên cạnh đó, người cách ly cần thực hiện đúng quy định bỏ rác vào thùng rác y tế để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo. Nếu rác thải có nguy cơ chứa nCoV như đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, bao tay, kim tiêm, hũ đựng mẫu xét nghiệm… không được xử lý và bỏ vào thùng rác chuẩn y tế thì khả năng lây nhiễm sẽ tăng cao, khó kiểm soát. 
  • Môi trường bị vi khuẩn nCoV tấn công: Thùng rác chuẩn y tế đã được phân loại và chia ra từng mẫu mã cụ thể với các mục đích như đựng rác tái chế, rác có nguy cơ lây nhiễm, rác chứa nCoV, rác sinh hoạt… Nếu người dân bỏ rác sai cách, không phân loại và bỏ không đúng nơi quy định thì không những môi trường bị ô nhiễm mà vi khuẩn nCoV cũng có cơ hội xâm nhập mạnh hơn.
Xem thêm  So sánh nhựa PE dạng tấm và nhựa PE tròn

phòng chống dịch covid

Vì sao nói thùng rác y tế giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch covid? 

Các cơ quan chức năng đang gồng mình để có thể kiểm soát dịch một cách tốt nhất. Vậy nên, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống và góp phần đẩy lùi đại dịch. Trong đó, việc sử dụng thùng rác y tế sẽ nâng cao ý thức của người dân triệt để. Vì sao?

Thứ nhất: nếu sử dụng thùng rác thông thường thì người dân sẽ vứt tất cả các loại rác vào cùng một chỗ mà không phân loại trước khi bỏ vào. Nhưng nếu sử dụng thùng rác y tế có lưu ý “đựng rác thải lây nhiễm”, “đựng rác thải có nCoV”… thì người dân sẽ ý thức hơn trong việc vứt rác đúng nơi quy định. Điều này sẽ góp phần nâng cao ý thức và giúp đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

Thứ hai: việc phân loại và xử lý rác đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Nếu tuyên truyền về công dụng và hiệu quả của việc bỏ rác đúng nơi quy định trong công tác phòng chống dịch thì người dân sẽ hiểu được và từ đó có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người. 

Thứ ba: thùng rác y tế thường được làm từ chất liệu HDPE thân thiện với môi trường, không bị nứt vỡ, không phai màu và có nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng địa điểm khác nhau. Do đó, xét về tính tiện lợi và an toàn thì thùng rác chuẩn y tế vượt trội hơn hẳn so với thùng rác thông thường.

Xem thêm  Thùng rác inox công nghiệp hay thùng rác nhựa tốt hơn?

cung-cap-thung-rac-y-te-re

Một số mẫu thùng rác y tế được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Trong các khu cách ly tập trung, bệnh viện, khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19… đang sử dụng một số mẫu thùng rác chuẩn y tế dưới đây: 

  • Thùng rác chân đạp dùng để đựng rác thải lây nhiễm, rác có nguy cơ chứa nCoV, rác nguy hại, không lây nhiễm, rác tái chế… Mẫu thùng rác này được làm từ chất liệu HDPE bền bỉ, có nắp đậy và thiết kế chân đạp tiện lợi.
  • Thùng rác dung tích vừa: Khu cách ly tập trung, hành lang bệnh viện… đều sử dụng thùng rác có dung tích từ 60L, 90L, 120L… để đựng rác thải và phân loại rác trước khi bỏ vào để nâng cao ý thức phòng chống dịch tốt nhất. Thùng rác này có nắp đậy kín giúp ngăn chặn vi khuẩn, mùi hôi phân tán ra môi trường. 
  • Thùng rác dung tích lớn: Những thùng rác có dung tích lớn từ 240L, 660L sẽ thường được sử dụng để thu gom rác. Ngoài nắp đậy kín đáo, chất liệu bền bỉ thì thùng rác còn được trang bị bánh xe đẩy giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ mua thùng rác y tế phòng chống dịch Covid – 19 chuẩn chất lượng

Để nâng cao ý thức phòng chống dịch covid – 19, thì mỗi người dân nên chuẩn bị cho mình sẵn sàng những yếu tố để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đầu tiên là khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn… Tiếp đến là mua thùng rác y tế để phân loại rác và hạn chế tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. 

Xem thêm  Tìm hiểu về nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế

Thuận Thiên Plastic tự hào là đơn vị phân phối thùng rác nhựa nói chung và thùng rác y tế nói riêng được đối tác khách tin tưởng lựa chọn. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ và lựa chọn mẫu mã thùng rác phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy cùng Thuận Thiên Plastic góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid – 19 ngay từ hôm nay nhé.

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *