Lựa chọn thùng rác y tế nào cho khu cách ly tập trung?

Nên chọn thùng rác y tế nào cho khu cách ly hay bệnh viện dã chiến? Đó cũng là một trong những băn khoăn của nhiều trung tâm y tế, cơ quan an toàn dịch tễ,… để xử lý lượng rác thải lớn mỗi ngày.

Hiện nay, các tỉnh thành trên cả nước đang đồng lòng thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phòng chống dịch Covid – 19. Trong đó, mỗi địa điểm sẽ thiết lập các khu cách ly tập trung nhằm đảm bảo vấn đề dịch tễ và hạn chế tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

thung-rac-y-te-gia-tot

Chọn thùng rác y tế lớn cho khu cách ly tập trung nhiều người 

Thùng rác y tế được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu sử dụng của từng địa điểm. Với khu cách ly tập trung có nhiều người thì giải pháp tốt nhất đó chính là thùng rác có dung tích lớn. Cụ thể: 

  • Thùng rác có dung tích 660L: Đây là thùng rác loại lớn dùng để đựng các loại rác thải bình thường nhằm đảm bảo môi trường sống sạch sẽ trong khu cách ly. Vì được làm từ nhựa Composite cốt sợi thủy tinh và được thiết kế với bánh xe đẩy tiện lợi nên thùng rác này có thể dễ dàng di chuyển và phục vụ thu gom rác một cách nhanh chóng nhất. 
Xem thêm  Thùng ướp lạnh bia chất lượng, giá tốt nhất thị trường

Thung-rac-nhua-660-lit

  • Thùng rác có dung tích 240L: Thùng rác y tế dung tích 240L được sử dụng để đựng các loại rác thải nguy hại, không lây nhiễm. Loại thùng rác này được làm từ nhựa HDPE và có nhiều màu sắc như đen, trắng, vàng, xanh. Được thiết kế nắp đậy kín đáo nên thùng rác sẽ đảm bảo vấn đề dịch tễ trong khu cách ly tập trung.
thung-rac-y-te-240lit
Thùng rác y tế 240 lít
  • Thùng rác có dung tích 120L: Thùng rác này có thể được đặt trong phòng, hành lang của khu cách ly. Những loại rác nguy hại sẽ được thu gom, tập trung và bỏ vào thùng rác để đưa đến nơi xử lý phù hợp nhất. Thùng rác này được làm từ nhựa HDPE bền bỉ, dẻo dai và không bị bào mòn từ tác động của môi trường.

Thung-rac-y-te-120l

Chọn thùng rác y tế vừa cho khu cách ly tập trung ít người 

Một số địa điểm  cách li tập trung ít người như phường, xã có người dân đi về từ vùng dịch, tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid – 19 thì nên sử dụng thùng rác y tế loại vừa để tiết kiệm chi phí. 

Một số thùng rác được khuyên dùng tại khu cách ly tập trung ít người như sau: 

  • Thùng rác cho dung tích 90L: Mẫu thùng rác này được làm từ nhựa HDPE có độ bền cao, không phai màu, không biến dạng khi bị tác động từ môi trường. Tùy vào từng mục đích sử dụng và vị trí đặt thùng rác mà quyết định đến loại rác được bỏ vào thùng như rác thải có chứa nCoV, rác thải lây nhiễm hoặc rác thải nguy hại. 
  • Thùng rác có dung tích 60L: Loại thùng rác này rất nhỏ gọn và được sử dụng để đựng các loại rác như rác thải nguy hại, rác thải tái chế,… Trước khi bỏ rác vào thùng thì nên phân loại rác để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.
Xem thêm  Thiết kế giường ngủ pallet bền và tiết kiệm
211-thung-rac-y-te-60-lit
Thùng rác y tế 60 lít

Chọn thùng rác y tế chân đạp – giải pháp phòng Covid – 19

Ngoài những mẫu thùng rác y tế kể trên thì thùng rác chân đạp là sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Mẫu thùng rác này được sử dụng tại nhiều địa điểm như khu cách ly tập trung, phòng điều trị bệnh nhân Covid – 19, môi trường cách ly tại nhà.

Thùng rác chân đạp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như tiện lợi, được tạo nên từ chất liệu HDPE cao cấp, có nắp đậy, đựng được nhiều loại rác gồm rác có nguy cơ nCoV, rác lây nhiễm, rác tái chế,… 

Hướng dẫn xử lý rác thải trước khi bỏ vào thùng rác y tế 

Nhằm đảm bảo sự an toàn và hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 thì việc xử lý rác thải trước khi bỏ vào thùng rác y tế là điều cần thiết.

Đối với rác thải lây nhiễm, rác có chứa nCoV như đồ bảo hộ, khẩu trang, bao tay của nhân viên Y tế cần được bỏ vào bao nilon, cột chặt miệng bao trước khi bỏ vào thùng rác. Những loại rác này cần được đưa đến nơi xử lý thích hợp để tránh vi khuẩn  có cơ hội tiếp xúc với con người và gây hại cho sức khỏe. 

Đối với rác thải như kim tiêm, hũ đựng mẫu xét nghiệm như nước tiểu, máu,… sẽ được xử lý nghiêm ngặt, khử khuẩn trước khi bỏ vào thùng rác. Điều này giúp cho người thu gom rác và người trong khu vực cách ly tập trung được bảo đảm tốt nhất về sức khỏe. 

Xem thêm  Biển cảnh báo chất thải nguy hại

Hop-dung-kim-tiem

Đối với các rác thải tái chế, rác thải bình thường sẽ được bỏ vào thùng rác lớn và đưa đến nơi xử lý nhanh chóng để tránh tình trạng quá tải trong khu cách ly tập trung gây ô nhiễm môi trường. 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin và đưa ra một số loại thùng rác y tế trong khu cách ly tập trung cho bạn tham khảo. Vấn đề cấp thiết lúc này là nên thực hiện theo đúng chỉ thị 5K và bỏ rác đúng nơi quy định để hạn chế tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng một cách hiệu quả nhất. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến thùng rác y tế thì hãy gọi cho Thuận Thiên Plastic qua số máy: 028.2211.7699 hoặc Zalo: 0916809179 để nhân viên tư vấn nhiệt tình cho bạn!

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.