Mua thùng rác y tế phục vụ nhu cầu phòng chống Covid – 19

Tình hình Covid – 19 đang trong giai đoạn nguy hiểm bởi tốc độ lây lan ngày càng nhiều. Ý thức của mỗi người dân chính là nền tảng vững chắc để nước ta chiến thắng đại dịch. Và một trong những điều tưởng chừng đơn giản nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn đó chính là việc mua thùng rác y tế nhằm phục vụ nhu cầu phòng chống Covid – 19. 

Mua thùng rác y tế – giải pháp hàng đầu trong công cuộc phòng chống nCoV 

Bộ Y Tế khuyến cáo người dân tăng cường chống dịch và thực hiện nghiêm chỉnh biện pháp 5K (Khẩu trang – khử khuẩn- khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế). Những biện pháp này sẽ nâng cao hiệu quả tuyệt vời hơn nếu như chúng ta biết ý thức, phân loại và bỏ rác vào thùng rác y tế.

  • Khẩu trang, đồ bảo bộ, dụng cụ y tế… được các Y bác sĩ sử dụng trong tuyến đầu phòng chống dịch phải được xử lý và bỏ vào thùng rác y tế chuyên dụng để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm một cách tối đa. 
  • Mỗi người dân là một chiến sĩ trong công cuộc đấu tranh với Covid – 19. Bởi vậy, ngoài thực hiện đúng chỉ thị của Nhà nước và Bộ Y Tế thì chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách mua thùng rác y tế để xử lý khẩu trang đã dùng đúng cách nhất. Đặc biệt, với những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid – 19 thì việc loại bỏ khẩu trang vào thùng rác chuẩn chất lượng là điều vô cùng quan trọng. 
Xem thêm  So sánh thớt nhựa, thớt gỗ và thớt kính, ưu và nhược điểm mỗi loại

thung-rac-y-te-gia-re

Làm thế nào để phân biệt thùng rác y tế và thùng rác thông thường? 

Nhiều người vẫn chưa ý thức được việc phân loại rác và xử lý đúng cách trong tình hình dịch bệnh như hiện nay là điều cần thiết. Vì họ nghĩ rằng thùng rác y tế và thùng rác thông thường không có gì khác biệt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng thùng rác được sản xuất chuẩn y tế sẽ mang lại nhiều công dụng và hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng động tốt hơn so với thùng rác thông thường. 

Vậy thì, làm thế nào để phân biệt và mua thùng rác y tế chất lượng nhất?

  • Chất liệu: Điểm khác biệt đầu tiên của thùng rác y tế và thùng rác thông thường đó chính là chất liệu. Thùng rác chuẩn y tế được tạo nên từ nhựa HDPE bền bỉ, dẻo dai, không bị tác động bởi những yếu tố từ môi trường bên ngoài. Còn thùng rác thông thường được chế tạo từ nhựa công nghiệp, có khả năng bị bào mòn khi sử dụng ngoài trời. 
  • Môi trường sử dụng: Thùng rác y tế chủ yếu sử dụng trong môi trường bệnh viện, cơ sở y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn Việt Nam đang kiên cường chống lại Covid – 19 thì thùng rác y tế còn được sử dụng trong các địa điểm cách li tập trung, hộ gia đình nhằm mang lại hiệu quả chống dịch cao nhất. Còn thông rác thông thường được sử dụng trong nhà, ngoài trời với mục đích đựng rác thải để bảo vệ môi trường sống. 
  • Màu sắc đặc trưng: Thùng rác y tế thường có màu vàng, xanh, đen và được ghi chú rõ ràng để mọi người ý thức trong việc phân loại rác. Màu vàng dùng để đựng rác lây nhiễm, rác có nguy cơ nCoV cao, màu xanh đựng rác nguy hại không lây nhiễm,… Còn thùng rác thông thường sẽ có thể đựng chung nhiều loại rác khác nhau và không có ghi chú ở ngoài thùng rác. 
Xem thêm  Cung cấp kệ đựng linh kiện điện tử số lượng lớn, giá sỉ

cung-cap-thung-rac-y-te-re

Hiệu quả tuyệt vời mà thùng rác y tế mang lại 

Việc mua thùng rác y tế và sử dụng trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ góp một phần không nhỏ ngăn chặn tốc độ lây lan trong cộng đồng. 

Phân loại rác theo tiêu chuẩn 

Bệnh viện, khu cách ly tập trung nên sử dụng thùng rác y tế để phân loại rác theo tiêu chuẩn. Những loại rác có nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được bỏ riêng và xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan chéo trong mọi trường hợp.

Ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập 

Rác thải lây nhiễm, rác thải có chứa nCoV sẽ được đựng vào thùng rác y tế chuyên dụng có nắp đậy nên sẽ ngăn chặn tình trạng vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc và lây lan dịch bệnh không mong muốn. 

Đảm bảo tính tiện lợi cao 

Thùng rác y tế được sản xuất với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Với khu cách ly tập trung đông người, bạn nên sử dụng thùng rác có dung tích 120L, 240L, 660L nhằm đảm bảo thu gom toàn bộ rác thải theo đúng tiêu chuẩn. 

Với những địa điểm như phòng khám, khu vực điều trị thì có thể sử dụng thùng rác y tế có chân đạp với dung tích khoảng 90L để đảm bảo sự tiện lợi và xử lý rác thải nhanh chóng theo từng ngày. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tốc độ lây lan nhanh và bảo vệ môi trường khỏi vi khuẩn tấn công. 

Xem thêm  Thùng giữ lạnh và những ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Nên mua thùng rác y tế ở đâu? 

Mua thùng rác y tế chất lượng sẽ giúp nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Do đó, hãy chọn cho mình địa chỉ uy tín, cung cấp thùng rác theo tiêu chuẩn y tế để tin tưởng. 

Thuận Thiên Plastic là đơn vị phân phối thùng rác y tế chất lượng, đa dạng mẫu mã và phù hợp với nhiều địa điểm khác nhau. Sản phẩm của Thuận Thiên Plastic đã được kiểm định nghiêm ngặt và hỗ trợ tối đa cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 một cách tốt nhất. 

Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này bằng cách liên hệ với Thuận Thiên Plastic và mua thùng rác y tế để loại bỏ, xử lý rác thải có nguy cơ nhiễm bệnh theo đúng tiêu chuẩn đề ra.

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.