Các loại Pallet nhựa thông dụng và tính năng đặc thù

Pallet nhựa từ lâu đã là một sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sử dụng của các ngành sản xuất với công dụng hỗ trợ nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa. Pallet nhựa cũng có nhiều loại tương ứng với độ linh hoạt và tiện dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, như: pallet mặt bít, pallet mặt hở, pallet 2 mặt,… Trong bài viết sau đây của Thuận Thiên Plastic, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người các loại pallet nhựa thông dụng thông qua tính năng của chúng.

Tìm hiểu về pallet nhựa

Như chúng ta đã biết, pallet là loại dụng cụ dùng để hỗ trợ và cố định hàng hóa khi được vận chuyển bởi xe nâng hoặc một số thiết bị vận chuyển khác. Pallet thường được chế tạo từ 4 loại chất liệu khác nhau là pallet giấy, pallet sắt, pallet gỗ và pallet nhựa. Trong đó, pallet nhựa là loại khá thông dụng khi có thể chịu được khối lượng tải cao và các loại hàng hóa cứng rắn.

Pallet-chan-nhua-thuan-thien
Pallet nhựa màu xanh dương truyền thống được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Công dụng pallet nhựa

Một số loại công dụng của pallet nhựa như:

  • Giúp hạn chế hư hỏng hàng hóa, đặc biệt với những hàng hóa như thủy tinh, gốm sứ,…
  • Giúp hàng hóa không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, có thể tránh được ẩm mốc.
  • Giúp tiết kiệm được sức lao động và thời gian vận chuyển hàng hóa.
  • Các loại pallet nhựa có khả năng xếp chồng, giúp tiết kiệm diện tích kho một cách đáng kể.

Chất liệu pallet nhựa

Về mặt chất liệu, đa số những loại pallet nhựa trên thị trường đều được chế tạo từ chất liệu nhựa nguyên sinh HDPE hoặc nhựa PP tổng hợp, đây đều là những loại chất liệu mang đến độ cứng cũng như khả năng chống chịu va đập tốt cho sản phẩm. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất cũng có thể tái chế nhựa đã qua sử dụng để chế tạo những pallet nhựa mới.

Xem thêm  Mẫu thùng nhựa đựng đồ, quần áo đa năng tốt nhất giá rẻ

Giá pallet nhựa

Pallet nhựa được sản xuất và cung ứng số lượng lớn có giá thành tiết kiệm hơn một số loại pallet khác trên thị trường. Tùy thuộc vào những nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những loại giá pallet nhựa và thiết kế sao cho phù hợp.

gia-pallet-nhua
Pallet nhựa màu đỏ cho cảm giác sạch và bền bỉ

Một số loại cấu tạo pallet nhựa thông dụng

Các loại pallet nhựa thông dụng thường có những cấu tạo đặc biệt khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Trong đó, những loại cấu tạo phổ biến nhất nhất bao gồm:

Pallet mặt bít: Là loại pallet nhựa có bề mặt bịt kín. Khi sử dụng sản phẩm này, hàng hóa được cách ly hoàn toàn với mặt đất và không bị ảnh hưởng bởi hơi nước kể cả khi đặt ở những nơi có bề mặt ẩm ướt. Pallet nhựa mặt bít có khả năng chịu tải và tuổi thọ khá cao.

Pallet mặt hở: Là loại pallet nhựa có bề mặt được thiết kế đục lỗ trong một kích thước nhất định. Nguyên nhân chủ yếu của loại thiết kế này là để tiết kiệm nguyên liệu và giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, nếu so với pallet mặt bít thì pallet mặt hở vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng thông thường.

pallet mat ho
Pallet mặt hở chất lượng

Pallet nhựa lõi thép: Là loại pallet nhựa được gia cố lõi thép bên trong để nâng cao khả năng tải trọng lớn nhất cho sản phẩm. Thông thường, các lõi thép có thể tháo rời để giảm tải khối lượng khi chịu tải hàng hóa không quá nặng. So với những loại pallet nhựa khác, khối lượng chịu tải tĩnh và động của pallet nhựa lõi thép có thể lên đến hơn gấp 6 lần.

Pallet nhựa 1 mặt: Đây là loại pallet cố định 1 mặt tiếp xúc đất và một mặt tiếp xúc các kiện hàng hóa. Đa số những loại pallet nhựa 1 mặt sẽ có chân đế.

Pallet 2 mặt: Khác với pallet nhựa 1 mặt, pallet nhựa 2 mặt có thể thay phiên luân chuyển 2 mặt với công dụng như nhau. Đa số những loại pallet nhựa 2 mặt đều không có chân đế.

Xem thêm  Xe kéo pallet giá rẻ tại TP. Hồ Chi Minh

Pallet nhựa liền khối: Là loại pallet được đúc từ 1 khối duy nhất liền nhau và không có bất cứ một mảnh ghép nào. Pallet liền khối có khả năng nâng đỡ và chịu tải cực kỳ tốt.

Ngoài ra còn có một số dòng nổi bật khác như: Pallet nhựa khung ràng PL02, Pallet xuất khẩu TT120,

Bang-gia-pallet-nhua
Pallet nhựa Thuận Thiên với mẫu màu vàng độc đáo

Các loại pallet nhựa thông dụng và mục đích sử dụng

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người hoặc mỗi ngành nghề mà chúng ta có thể lựa chọn các loại pallet nhựa sao cho phù hợp. Hiện nay các loại pallet nhựa được sử dụng rộng rãi ở nước ta bao gồm những loại như sau.

1. Pallet nhựa chân cốc

Pallet nhựa chân cốc( hay còn gọi là pallet cốc) là loại pallet có thiết kế với 9 chân dạng cốc để đảm bảo khả năng chịu tải cao cho sản phẩm. Đa phần các pallet cốc đều là pallet 1 mặt và có khả năng xếp chồng tốt, giúp tiết kiệm được một phần không nhỏ diện tích kho bãi và thuận lợi hơn trong quá trình vận tải.

3. Pallet nhựa lót sàn

Pallet nhựa lót sàn( hay còn gọi là tấm nhựa lót sàn) thường có bề mặt phẳng, lỗ hở, sử dụng 2 mặt và được chia làm 2 loại chính là pallet lót sàn có chân và pallet lót sàn không có chân. Loại pallet này có công dụng để lót nhưng loại sàn khác nhau như:

  • Sàn nhà hoặc sàn kho bãi.
  • Hệ thống sàn sân khấu, sàn sân thể thao có thể tháo rời.
  • Sử dụng trong trang trại như như lót sàn chuồng gà, chuồng thỏ,…
  • Dùng để làm điểm lót kê hàng.
  • Dùng để làm lối đi ở các công trình.

Pallet nhựa lót sàn cũng có công dụng hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa khối lượng vừa và nhỏ. Ngoài ra, pallet lót sàn cũng có khả năng lắp ghép và tháo rời tiện dụng. Điều này khiến chúng có khả năng phù hợp với tất cả loại diện tích khác nhau.

bang-gia-ban-pallet-2021
Pallet với kết cấu chân chữ thập và Các nút chống trượt phân bố đều Pallet hạn chế việc trơn trượt hàng hoá trên pallet cũng như trên xe nâng, đảm bảo trong vận hành mang đến tính an toàn, vững chắc

3. Pallet nhựa kê hàng

Pallet nhựa kê hàng có công dụng để kê những loại hàng hóa nặng và có độ cứng rắn cao. Đa số các loại pallet nhựa kê hàng phục vụ chính cho việc vận chuyển các lô hàng hóa từ đơn vị vận chuyển này sang đơn vị vận chuyển khác bằng các loại xe nâng.

Xem thêm  Khay nhựa trồng rau các loại giá rẻ

Thông thường, các dòng pallet nhựa kê hàng được phân loại bằng các đường nâng khác nhau như: pallet nhựa 2 đường nâng, pallet nhựa 3 đường nâng và pallet nhựa 4 đường nâng.

4. Pallet box nhựa

Pallet box nhựa( hay còn gọi là pallet hộp) là dòng pallet có khả năng tích hợp giữa lưu trữ và hỗ trợ vận chuyển cực kỳ tốt. Loại pallet này có cấu tạo bao gồm 2 phần chính đó là phần đế pallet với các đường nâng và phần hộp chữ nhật rộng lớn dùng để lưu trữ hàng hóa.

Pallet box nhựa có công dụng linh hoạt trong các ngành nông nghiệp, thủy hải sản, các ngành công nghiệp chế biến,… với khả năng chống chịu va đập và phục hồi hình dạng tốt.

bang gia pallet 2021
Pallet D4-0896. Size: 1200 x 1000 x 150mm

Với những chia sẻ của Thuận Thiên Plastic vừa rồi, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về các loại pallet nhựa và công dụng của chúng. Chúc quý khách tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với mình.
Xem các sản phẩm Pallet nhựa của Thuận Thiên Plastic:

Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Màu đỏ
Màu vàng
Xanh dương
Xanh lá
Liên hệ
Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *