5 vai trò quan trọng của thùng rác nhựa

Rác thải bừa bãi chính là nguyên nhân làm cho vi khuẩn dễ dàng phát tán, lây lan dịch bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng môi trường. Nếu đựng rác thải trong thùng có nắp đậy, có tác dụng ngăn cách với không khí bên ngoài góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường nâng cao mỹ quan đô thị. Do đó thùng rác nhựa đóng vai trò hết sức quan trọng là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

VAI TRO CUA THUNG RAC NHUA

Thu gom rác thải được dễ dàng 

Thùng rác nói chung và thùng rác nhựa nói riêng là sản phẩm thiết thực, dễ dàng nhìn thấy ở những nơi công cộng như ngoài đường, công viên, các khu trường học, cơ quan làm việc… Hiện nay hàng ngày lượng rác thải ra môi trường với số lượng lớn, nếu không có thùng rác hệ quả rất lớn. Việc trang bị thùng rác ở mỗi khu vực được đánh giá rất tiện lợi, giúp cho việc thu gom rác thải được dễ dàng. 

thu gom rac

Phân loại rác thải ngay tại nguồn giúp cho việc xử lý rác được nhanh chóng 

Rác thải được chia thành ba loại chính:

Rác hữu cơ: Các loại rác thực phẩm sau khi chế biến thức ăn như rau, củ, quả… hoặc phần thực phẩm thừa hay hư hỏng không thể sử dụng được nữa, nằm trong danh sách rác hữu cơ. Đây là loại rác có tính chất dễ phân hủy, có thể tái chế để đưa vào sử dụng với mục đích làm phân bón cho cây trồng hoặc làm thức ăn cho động vật… 

Xem thêm  Top 5 loại thùng rác y tế được nhiều bệnh viện tin dùng nhất

Rác vô cơ: Các loại vật liệu xây dựng đã qua sử dụng hoặc được vứt đi như bao bì, chai, hộp thực phẩm hoặc các loại túi nilon… được gọi là rác vô cơ. Đây là các loại rác không thể sử dụng được nữa cũng như không có khả năng tái chế, chỉ có cách mang tới các khu rác thải để chôn lấp. 

Rác tái chế: Giấy, kim loại, vỏ hộp… được đánh giá khó phân hủy nhất nhưng nằm trong danh sách có thể tái chế sử dụng, sẽ được vận chuyển tới các làng nghề để tái chế thành những sản phẩm mới. 

Chính vì việc phân loại rác thải như vậy, nên tại các hộ gia đình, công viên, vườn hoa, bệnh viện, bảo tàng… luôn có sự hiện diện của những thùng rác nhựa cố định 2 ngăn, 1 ngăn cho rác vô cơ, 1 ngăn cho rác hữu cơ, bên ngoài có hình ảnh minh họa sinh động để hướng dẫn phân loại rác cho dễ dàng.

Phan-loai-thung-rac

Tăng nhận thức người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định 

Nếu không có thùng rác nhựa, việc phân loại và xử lý rác thải gặp nhiều khó khăn. Đây chính là nguyên nhân làm xuất hiện các mầm bệnh, lây lan ra mội trưởng ảnh hưởng và tác động tới sức khỏe con người. Sự hiện diện của thùng rác ở hộ gia đình, các nơi công cộng nâng cao ý thức vứt rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, góp phần làm cho cuộc sống xung quanh được trong lành, sạch sẽ. 

Xem thêm  Mua can đựng rượu uy tín 2L, 3L, 5L, 10L, 15L, 25L, 30L

nhan thuc

Giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường 

Thực sự không thể tưởng tượng, cuộc sống xung quanh của chúng ta nếu không có thùng rác. Khắp mọi nơi từ ngoài đường cho tới khu vực làm việc, rác ngập ngụa dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Việc trang bị thùng rác nhựa đóng vai trò giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. 

Thùng rác nhựa góp phần bảo vệ môi trường sống

Rác thải được vứt lâu ngày sẽ có mùi hôi thối bay khắp nơi. Đây là cơ hội tạo điều kiện cho nhiều loại sinh vật gây hại (ruồi, kiến, muỗi…) đến đây sinh sôi và phát triển. Từ đây, làm cho môi trường, không gian sống bị ô nhiễm, không khí không được trong lành. Nếu trang bị thùng rác nhựa để đựng rác thì sẽ ngăn chặn tình trạng này, chất lượng môi trường được cải thiện đáng kể. 

Tóm lại, thùng rác nhựa là vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt con người, giúp mọi người đựng rác đúng nơi quy định, làm cho chất lượng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Chính vì vậy, việc sử dụng thùng rác được đánh giá rất quan trọng và cấp thiết hiện nay.

Thuận Thiên vì môi trường sống xanh
Thuận Thiên vì môi trường sống xanh

Tùy theo nhu cầu của từng cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cũng như phong cách kiến trúc khu dân cư, khu thương mại mà lựa chọn sản phẩm thùng rác phù hợp. Đối với mỗi hộ gia đình, cần trang bị ít nhất một thùng rác chung để thu gom rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, ngay từ đầu muốn phân loại rác thải có thể dùng hai chiếc có 2 màu riêng biệt để dễ dàng sử dụng. Còn với các khu vực thu gom rác chung của tòa nhà chung cư thì khuyến khích nên chọn loại có dung tích hơn như 80L, 120L, 240L, 660L, 1000L… có bánh xe kéo đẩy cũng như trang bị nắp đậy để ngăn chặn mùi hôi bốc ra. Chính vì vậy, việc sử dụng thùng rác nhựa là giải pháp tối ưu mang đến chất lượng cuộc sống xanh, sạch, đẹp. 

Xem thêm  Thùng rác 60 lít có bao nhiêu loại trên thị trường?

Liên hệ Tổng đài đặt hàng: 18009485 (miễn cước) hoặc Hotline: 028 22117699 (24/7) để được tư vấn mua sắm thiết bị tại Thuận Thiên Plastic

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *