Đặt thùng rác trong nhà có cần hợp phong thủy?

Cách đặt thùng rác trong nhà theo phong thủy học hay chọn thùng rác hợp phong thuỷ có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng tài lộc và giảm hung khí cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý và tùy tiện đặt thùng rác ở bất cứ vị trí nào trong nhà miễn sao thuận tiện là được.

Cách đặt thùng rác trong nhà sao cho hợp theo phong thủy?

Thùng rác là vật dụng cần thiết, giúp cho không gian nhà cửa được gọn gàng, sạch sẽ. Tùy vào diện tích của nhà ở mà gia chủ sắm thùng rác có số lượng nhiều hay ít, kích cỡ to hay nhỏ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Theo ý nghĩa phong thủy, thùng rác là vật dụng chứa uế khí. Không chỉ tác động tới sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng tới tiền tài, vận xấu trong việc làm ăn, kinh doanh nếu đặt thùng rác trong nhà không đúng vị trí.

cach-dat-thung-rac
Cách đặt thùng rác trong nhà hợp theo phong thủy vận may sẽ đến

Vị trí đắc địa đặt thùng rác trong nhà theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy học, khuyên cách đặt thùng rác trong nhà đúng chuẩn theo các vị trí như sau:

  • Hướng Đông Nam lệch về phía Đông.
  • Hướng Tây Bắc lệch về phía Tây.
  • Hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc.
  • Hướng Tây Nam lệch về hướng Nam.

Bốn vị trí trên được xem là tốt nhất về cách đặt thùng rác trong nhà, không phạm đến những phương tượng trưng cho cung điền trạch. Gia chủ và mọi thành viên trong gia đình không ảnh hưởng các điều tiêu cực nếu biết cách đặt thùng rác theo đúng các vị trí ở trên.

 

 

cach-dat-thung-rac-phong-thuy
Chọn kích cỡ thùng rác phù hợp với lượng rác thải hàng ngày của gia đình

Tham khảo thêm: Mẫu thùng rác mini cute hót trên thị trường

Để thùng rác nơi khuất tầm mắt

Trong trường hợp, chủ nhà không xác định được phương vị, bạn có thể áp dụng cách đặt thùng rác trong nhà ở nơi góc khuất, không nằm trong tầm mắt. Còn không, bạn có thể chọn mua một thùng rác đẹp, người ngoài nhìn vào khó mà nhận ra, cũng là một giải pháp được nhiều gia đình áp dụng trong việc bố trí vật dụng này.

Xem thêm  Quy định về màu sắc thùng rác theo chuẩn y tế

Chọn kích cỡ thùng rác hợp phong thủy

Bên cạnh yếu tố vị trí đặt thùng rác trong nhà, bạn cũng phải quan tâm tới yếu tố chọn kích thước vật dụng. Không nên chọn thùng rác quá to, chiếm diện tích, gây mất mỹ quan đối với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Đồng thời, thùng rác có diện tích to thời gian lưu trữ rác trong nhà lâu, bốc mùi, gây ô uế ảnh hưởng tới tài vận gia đình. Khuyên nên chọn thùng rác có kích cỡ vừa phải phù hợp số lượng rác thải ra hàng ngày, người dùng dễ dọn vệ sinh, vừa sạch sẽ lại đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Nên chọn thùng rác có nắp đậy

Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng thùng rác có nắp đậy để ngăn chặn mùi hôi và không tạo ra nguồn năng lượng xấu cho gia đình. Đồng thời theo phong thủy học, thùng rác có nắp đậy trấn được luồng hung khí. Nếu như hiện tại, cách đặt thùng rác trong nhà bạn không có nắp đậy, giải pháp dùng bao ni lông đậy kín miệng hoặc dùng bất cứ một vật dụng nào có thể che đậy được.

cach-dat-thung-rac-dung-cho
Khuyên chọn mua thùng rác có nắp đậy đảm bảo vệ sinh

Gợi ý cho bạn một số thùng rác có nắp đậy:

Số lượng thùng rác nên có trong nhà

Nhiều gia đình cứ mặc định thùng rác càng nhiều càng sạch sẽ, bất luận ở vị trí, không gian nào ở gia đình đều có sự hiện diện của thùng rác. Tiện thì có tiện nhưng theo phong thủy học uế khí từ thùng rác tích tụ làm cho gia vận bất an, tiền tài hao tán, ảnh hưởng xấu tới khí vận…

Một số vị trí tránh cách đặt thùng rác trong nhà chủ nhân lưu ý

Theo phong thủy học, cách đặt thùng rác trong nhà theo bốn hướng được chia sẻ trên giúp gia tăng tài lộc, may mắn cho mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng có một số vị trí cấm kỵ, không nên đặt thùng rác sẽ làm mọi thứ bị đảo lộn, công việc và cuộc sống không theo ý muốn.

Ngay cửa chính của nhà

Thùng rác được đặt ngay cửa chính của nhà, mở cửa là thấy rác sẽ khiến Thần Tài khó mà gõ cửa, vào nhà. Cửa nhà đóng vị trí rất quan trọng, giúp hút vận khí, tài lộc vào nhà. Nếu cách đặt thùng rác trong nhà ở hướng này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc và cuộc sống, mọi thứ bị đảo lộn.

Trong phòng khách

Nhiều gia đình thường hay có thói quen cách đặt thùng rác trong nhà ở vị trí gần ghế sofa hoặc tủ đựng ly tách ở phòng khách. Không chỉ dễ sinh vi khuẩn, gây mầm bệnh cho gia đình mà còn cản trở tài lộc đến với gia chủ. Đây là vị trí đắc địa được xem là nơi hút tài vận hội tụ của gia đình.

Xem thêm  Thùng rác màu vàng có ý nghĩa gì?
cach-dat-thung-rac-tham-my
Không được đặt thùng rác ở không gian phòng khách gia đình

Bên cạnh bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc ở gia đình rất quan trọng, đều là vị trí của Thanh Long, có nghĩa là vị trí của quý nhân. Cách đặt thùng rác trong nhà được đặt bên cạnh bàn làm việc tiện thì có tiện nhưng lại khiến bạn luôn gặp trục trặc, khó khăn trong công việc, khó đạt được mục tiêu đề ra.

Cạnh cầu thang

Một vị trí đặt thùng rác trong nhà không hợp phong thủy, cản trở con đường thăng tiến của gia chủ, đó là vị trí cạnh cầu thang. Phong thủy cho rằng, cầu thang tượng trưng cho sự tiến triển vượt bậc, đặt thùng rác ở chỗ này được xem là không tốt.

Ngoài các vị trí trên, một số hướng dưới đây cần kiêng kị trong cách đặt thùng rác trong nhà, đó là:

Hướng Tây Bắc: cản trở tài lộc, công danh, sự nghiệp

Theo quan niệm phong thuỷ trong thiết kế nhà ở thì hướng Tây Bắc được xem là hướng của tài lộc, vận may mắn cũng như đường công danh của gia chủ. Chính vì vậy chúng ta nên né tránh việc đặt thùng rác trong nhà ở vị trí này, không chỉ gây cản trở cho công việc và sự nghiệp, mà đặc biệt với những người đầu tư kinh doanh nếu đặt thùng rác hướng Tây Bắc sẽ dễ gây ra thất thoát tiền tài, ảnh hưởng lớn đến đường công danh của gia chủ.

Hướng Đông Bắc: gia đình bất hoá, dễ ly tán

Không chỉ có Tây Bắc đã nói ở trên, mà hướng Đông Bắc tuyệt đối bạn cũng không nên đặt thùng rác “nhìn” về hướng đó. Nếu không may phạm phải điều tối kỵ này, gia đình hay xảy ra cự cãi, vợ chồng con cái thường bất hoà, thậm chí lâu ngày có thể dẫn đến ly tán, chính vì vậy bạn cần lưu ý về điều này.

Hướng Tây Nam, Đông Nam: Ảnh hưởng trực tiếp đến những người phụ nữ

Đối tượng nữ giới chưa chồng, tuyệt đối trong nhà không được đặt thùng rác ở hướng Tây Nam và Đông Nam, cản trở đường tình duyên. Còn đối với phụ nữ có gia đình, yên bề gia thất, cũng tránh xa vị trí này. Vợ chồng dễ lâm vào tình cảnh bất hòa liên tục, công việc khó tiến triển, thường xuyên trắc trở và lục đục.

Cách đặt thùng rác trong nhà phải hợp theo phong thủy, gia chủ thăng tiến trong công việc, gia đình hòa thuận, con cái chăm ngoan. Cần lưu ý các vị trí đặt đúng thùng rác theo phong thủy học được chia sẻ ở trên để tạo ra tài lộc và hóa giải hung khí.

cach-dat-thung-rac-hop-phong-thuy
Hướng Tây Nam, Đông Nam: Ảnh hưởng trực tiếp đến những người phụ nữ

Lựa chọn thùng rác hợp phong thuỷ và thẩm mỹ

Sau khi đã nắm được thông tin cách đặt thùng rác trong nhà ở vị trí nào là đắc địa, một yếu tố nhiều người quan tâm là đơn vị nào chuyên phân phối sản phẩm để làm gia tăng nét thẩm mỹ, mỹ quan cho không gian nhà ở. Khi chọn lựa mua thùng rác, gia chủ cũng phải quan tâm tới nhiều tiêu chí như sau:

Xem thêm  Tư vấn chọn mua thùng rác văn phòng phù hợp với không gian làm việc

Vật liệu thùng rác:

Hiện nay trên thị trường có nhiều thùng rác được làm từ các chất liệu khác nhau: thùng rác nhựa, thùng rác inox, thùng rác đá, thùng rác composite… Đối với không gian sử dụng là trong nhà khuyên gia chủ nên chọn thùng rác có kết cấu đẹp, chất liệu bền đẹp, dễ dàng vệ sinh. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà lựa chọn thùng rác làm từ chất liệu nào.

Lựa chọn thùng rác có kích cỡ vừa phải:

Như đã đề cập ở trên, trong gia đình nên chọn những loại thùng rác đựng được số rác thải trong ngày. Điều này hạn chế được việc để rác nhiều ngày liên tục, ngăn mùi hôi khó chịu phát tán, đồng thời, kích cỡ thùng đựng rác vừa phải phù hợp với bố cục thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tham khảo: Thùng rác 2 ngăn phân loại 20 lít

Thùng rác có nắp lật:

Để hạn chế mùi hôi bốc ra từ thùng rác của gia đình, khuyên bạn chọn sản phẩm thùng rác có nắp lật.  Hiện nay thùng rác nhựa và inox đều có mẫu thiết kế theo kiểu dáng này, tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn lựa chọn sao cho hợp lý.

Xem thêm: Thùng rác gia đình chọn loại nào

Mua thùng rác từ đơn vị bán hàng uy tín

Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối thùng rác, việc chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng làm cho khách hàng yên tâm. Thuận Thiên Plastic là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm thùng rác gia đình, ngoài ra còn trong các lĩnh vực khác như thùng rác y tế, thùng rác composite, thùng rác hdpe, thùng rác gia đình…

Giá cả thùng rác ở Thuận Thiên Plastic được người tiêu dùng đánh giá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, đơn vị hay cơ sở. Ngoài ra, ở Thuận Thiên Plastic còn có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng như bảo hành, đổi trả…

Hy vọng qua các thông tin được chia sẻ ở trên giúp bạn có được các kiến thức hữu ích về cách đặt thùng rác trong nhà hợp theo phong thủy, giúp hút vận khí tài lộc vào nhà. Vai trò của thùng rác trong đời sống gia đình rất quan trọng, hãy chọn mua sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao, đặt đúng vị trí không chỉ gia tăng nét mỹ quan cho không gian nhà ở mà còn tạo ra may mắn và tài lộc cho gia đình.

Quý khách hàng mong muốn được tư vấn thêm chi tiết vui lòng gọi: 028.2211.7699 hoặc kết nối fanpage chính thức của chúng tôi: Nhựa Thuận Thiên

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *