Cách tự chế xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh tại nhà

Rất nhiều bà con, người kinh doanh có khả năng sáng tạo đã tự thiết kế xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh để tiết kiệm chi phí mua thiết bị. Tuy nhiên việc tự làm xe đẩy tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như dụng cụ. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể dành cho những ai muốn mày mò và tự chế xe đẩy 2 bánh, 4 bánh.

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh

Đặc điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là bánh xe nằm ngay sau mặt phẳng chứa tay nắm mà không nằm dưới xe. Điều này giúp người dùng sử dụng lực nhẹ hơn mà vẫn di chuyển xe dễ dàng. Cách làm xe đẩy hàng 2 bánh tự chế như sau: 

chế xe đẩy hàng 2 bánh
Chuẩn bị dụng cụ là 2 bánh xe đường kính khoảng 20cm
 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm, 2 bánh xe đường kính 20cm (loại có sẵn đế), thanh sắt, miếng sắt hình chữ nhật diện tích 48cm x 20cm, máy cắt mài cầm tay, máy hàn, khoan tự động cầm tay, các dụng cụ bảo hộ lao động.
 • Bước 2: Dùng máy cắt mài cầm tay cắt 5 thanh sắt chiều dài 30cm, 4 thanh dài 48cm và đan vuông góc chúng với nhau rồi hàn lại để được một bề mặt đỡ hàng hoá có kích thước 30cm x 48cm.
 • Bước 3: Tiếp tục cắt 2 thanh sắt chiều dài 130cm, 1 thanh dài 100cm và 2 thanh sắt ngắn khoảng 40cm. Đặt 3 thanh sắt dài theo thứ tự lần lượt là thanh 130cm, 100cm và 130cm, hàn 1 thanh sắt ngắn vào 1 đầu của 3 thanh, sau đó hàn thanh còn lại ở đầu kia để cố định.
  Cách tự chế xe đẩy hàng 2 bánh
  Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh bằng vật liệu dễ tìm, hàn khung vuông góc với mặt đỡ
 • Bước 4: Hàn bộ khung vuông góc với mặt đỡ hàng đã tạo ở bước 2, như vậy ta đã có phần tay cầm của xe đẩy.
 • Bước 5: Đặt 2 bánh xe có đế lên 2 đầu của miếng sắt hình chữ nhật và đánh dấu vị trí cần bắt vít cố định. Dùng khoan đục các lỗ theo dấu và bắt vít để cố định bánh xe vào miếng sắt.
 • Bước 5: Hàn miếng sắt chữ nhật có 2 bánh xe vào mặt sau của phần khung tay đẩy (vuông góc với bề mặt đỡ hàng của xe). Như vậy là xe kéo hàng 2 bánh tự chế đã hoàn thành. Kích thước xe đẩy hàng 2 bánh là 48cm x 30cm x 130cm. 
Xem thêm  Top thùng rác thông minh tự đóng gói được yêu thích nhất

Tự làm xe đẩy hàng 4 bánh

Cách làm xe đẩy hàng 4 bánh tự chế có phần khác với xe loại 2 bánh, vì kích thước cũng như cách sử dụng chúng khác nhau. Xe 4 bánh yêu cầu bề mặt đỡ hàng hoá to hơn, 4 bánh nằm ở dưới xe chứ không sau tay cầm như xe 2 bánh. Cách thực hiện như sau:

Mẫu xe kéo hàng 4 bánh tự chế
1 số mẫu xe đẩy hàng 4 bánh tự chế
 • Bước 1: Tham khảo các bản vẽ xe kéo hàng 4 bánh tự chế để hình dung rõ về sản phẩm. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như 4 bánh xe đường kính 13cm (có sẵn đế), thanh sắt, máy cắt mài cầm tay, máy hàn cầm tay, đồ bảo hộ.
 • Bước 2: Dùng máy cắt 5 thanh sắt ngắn khoảng 50 cm và 2 thanh sắt dài 100cm, sau đó đan lắp thành khung hình chữ nhật và hàn chúng lại với nhau để được mặt phẳng đỡ hàng hoá.
 • Bước 3: Đặt 4 bánh xe có đế lên 4 góc của khung vừa tạo và đánh dấu, sau đó dùng khoan đục lỗ, bắt vít cố định 4 bánh xe.
 • Bước 4: Dùng máy cắt 2 thanh sắt (dài khoảng 60 – 70cm) và 2 thanh sắt 50cm. Đặt 2 thanh sắt dài song song nhau và hàn thanh sắt ngắn nối 1 đầu của chúng lại với nhau. 1 thanh sắt ngắn còn lại đặt nằm ngang và hàn cách đầu vừa rồi khoản 20 – 30cm. Hàn bộ khung này vuông góc với mặt phẳng chở hàng của xe (đã tạo ở bước 2).
Tự làm xe đẩy hàng 4 bánh
Hàn các thanh sắt song song nhau
 • Bước 5: Cắt 2 thanh sắt với đầu vát chéo để nẹp cố định, trợ lực cho phần tay của xe đẩy. Với mỗi thanh sắt, hàn một đầu chúng với mặt phẳng đỡ hàng, đầu còn lại nối với khung tay xe đẩy. Như vậy là xe đẩy hàng 4 bánh tự chế đã hoàn thành. 
Xem thêm  Mua sọt nhựa đựng hoa quả trái cây giá rẻ chỉ từ 199k
tự làm xe đẩy hàng 4 bánh
Có thể phủ sơn theo ý thích cho xe đẩy hàng 4 bánh tự chế vừa hoàn thành

Có thể thấy, việc tự chế xe đẩy 2 bánh, 4 bánh khá khó thực hiện, nhiều bước nhỏ và yêu cầu kỹ thuật cao. Cách làm này chỉ phù hợp cho người muốn chế xe đẩy với nhu cầu vận chuyển hàng hoá không cao, đồng thời có kiến thức và biết cách sử dụng máy cắt, mài, hàn,…

Đối với các hộ kinh doanh, hộ nông dân, hay doanh nghiệp sản xuất, kho bãi,… mua xe đẩy tiêu chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn là lựa chọn tối ưu hơn. Và Thuận Thiên luôn là nhà phân phối xe đẩy, kéo hàng mà khách hàng có thể tin tưởng. 

 • Xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh Thuận Thiên có thiết kế tối ưu, nhiều mức chịu tải khác nhau.
 • Xe là sản phẩm có xuất xứ rõ ràng từ những đơn vị sản xuất uy tín, vận hành ổn định, an toàn và tiện lợi khi dùng.
 • Sản phẩm được làm từ chất liệu tốt, không phải chế từ sắt thải, sắt vụn nên có vòng đời dài, không dễ hư hay xuống cấp.
 • Sản phẩm có giá thành phải chăng, đáng đầu tư.

Tại cửa hàng Thuận Thiên, xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh là những mặt hàng được người mua đánh giá cao vì độ hữu dụng, đáng đầu tư. Để mua xe chuyên dụng đẩy hàng chất lượng cao với giá tốt, khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài đặt hàng: 18009485 (miễn cước) để nhận tư vấn và báo giá cụ thể. 

Xem thêm  Cung cấp kệ đựng linh kiện điện tử số lượng lớn, giá sỉ

 

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *