Các loại mút xốp cách nhiệt chống nóng cho tường nhà, mái nhà, xe hơi

Nội dung chính

Mút xốp cách nhiệt hiện đang là một giải pháp hiệu quả giúp chống nắng nóng cho các công trình nhà ở, công xưởng, xe hơi,… Nếu bạn đang tìm hiểu về mút xốp cách nhiệt và chưa biết nên chọn loại nào phù hợp dùng để cách nhiệt chống nóng cho mái nhà, tường nhà, xe hơi? Vậy thì mời bạn tham khảo ngay bài chia sẻ này.

Mút xốp cách nhiệt là gì?

Tấm mút xốp cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra với công dụng hấp thu nhiệt năng (nóng/lạnh), cách nhiệt hiệu quả cho môi trường bên trong và bên ngoài. Vậy nên xốp chống nóng đang rất được ưa chuộng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam. 

Xem thêm: So sánh các loại mút xốp cách nhiệt chống nóng

Các loại mút xốp cách nhiệt chống nóng cho tường nhà, mái nhà, xe hơi
Mút xốp cách nhiệt là gì?

Sản phẩm xốp chống nóng có hệ số dẫn nhiệt thấp hơn 0,175 W/m.0C giúp cách nhiệt và cách âm hiệu quả. Vậy nên thường được sử dụng với mục đích ổn định nhiệt độ, giúp bảo vệ các công trình xây dựng như nhà ở, xưởng, nhà máy, các thiết bị công nghiệp, ống dẫn máy lạnh,…

Các loại mút cách nhiệt

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xốp bạc cách nhiệt, tấm cách nhiệt pe bạc khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm sản phẩm tấm mút xốp cách nhiệt phù hợp để chống nóng cho mái nhà, tường nhà và xe hơi? Vậy thì bạn có thể chọn tấm mút xốp mỏng, dày với các cấu tạo chất liệu phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Tấm PE mút xốp cách nhiệt: giải pháp chống nóng hiệu quả cho mùa hè

Dưới đây chúng tôi mời bạn tham khảo ngay các loại chống nóng đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

Các loại xốp cách nhiệt mái tôn, trần nhà

Xốp cách nhiệt mái tôn là sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi nhờ mang đến nhiều ưu điểm như: Giúp chống nóng trần nhà hiệu quả, cách âm, chống ẩm và thấm nước,… Với những công trình sử dụng mái tôn thì việc sử dụng mút xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn là điều cần thiết. 

Các loại xốp cách nhiệt mái tôn, trần nhà
Các loại mút cách nhiệt

Kết cấu của các sản phẩm xốp cách nhiệt trần nhà thường được phủ thêm lớp màng nhôm bên trên lớp nhựa chứa túi khí polyethylene (hay còn gọi là xốp bạc cách nhiệt pe). Khả năng của sản phẩm này là ngăn cản bức xạ nhiệt giúp hạn chế việc hấp thu và tản nhiệt nhanh. 

Các sản phẩm tấm xốp cách nhiệt trần nhà có khả năng giúp nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà chênh lệch nhau từ 50 – 60%. Thị trường hiện nay có đa dạng loại xốp chống nóng mái tôn, trần nhà. Dưới đây là một số loại xốp pe cách nhiệt được sử dụng phổ biến:

 • Mút xốp cách nhiệt opp có khả năng cách nhiệt tốt với độ bền cao, tấm mút xốp mỏng nhẹ, không gây nặng mái
 • Tấm xốp cách nhiệt trần nhà Cool Foam XPS có khả năng làm mát, chống nóng, cách âm tốt và chống thấm, chống bám bẩn hiệu quả.
 • Xốp chống nóng trần nhà eps cũng là một giải pháp giúp cách nhiệt và giảm tiếng ồn hiệu quả. Kết hợp với đó là khả năng chống thấm, ẩm, đảm bảo được độ bền đẹp cao.

Các loại xốp chống nóng tường nhà, sân thượng

Hiện nay nhiều người đang dùng phương pháp chống nóng sân thượng bằng xốp, dùng tấm xốp pe để chống nóng và chống ẩm mốc cho tường nhà,… Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm xốp chống nóng tường nhà, sân thượng đang được ưa chuộng như:

Các loại xốp chống nóng tường nhà, sân thượng
Các loại xốp chống nóng tường nhà, sân thượng
 • Tấm xốp cách nhiệt opp hay còn gọi bằng một số tên khác như: Tấm pe cách nhiệt, tấm xốp bạc cách nhiệt pe opp. Sản phẩm này có khả năng bức xạ nhiệt tốt, giúp chống thoát nhiệt vào mùa lạnh và hạn chế hấp thụ nhiệt trong mùa nóng. Cùng khả năng cách âm hiệu quả, độ bền cao, trọng lượng nhẹ, kích thước đa dạng và giá cả khá rẻ. Hơn thế sản phẩm còn có khả năng tái sử dụng, ngăn ẩm, thấm nước, ngừa nấm mốc, vi khuẩn hiệu quả. 
 • Xốp chống nóng xps có thành phần chính là chất dẻo PS với khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng, chống thấm ẩm tuyệt đối, có khả năng chống ăn mòn, cách âm tốt, thân thiện với môi trường, độ bền cao. 
 • Tấm xốp pe foam hay còn gọi là tấm pe cách nhiệt nên có khả năng cách nhiệt, cách điện, chống nước, chống ẩm, chống sốc, chống va đập hiệu quả, cách âm tốt, chống cháy nổ, độ bền cao,…. Nên sản phẩm này thường được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và nội thất.

Các loại mút xốp cách nhiệt cho xe hơi

Nếu bạn đang muốn tìm loại mút xốp cách nhiệt cho xe hơi để chống nóng và hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài. Vậy thì có thể tham khảo một số sản phẩm mút xốp cách nhiệt hiệu quả dưới đây. 

Các loại mút xốp cách nhiệt cho xe hơi
Các loại mút xốp cách nhiệt cho xe hơi
 • Xốp cách nhiệt kín bằng chất liệu cotton kết hợp công dụng cách âm hiệu quả cho xe hơi. 
 • Tấm cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả SIP với cấu tạo 3 lớp gồm: Cao su, nhôm cách nhiệt và lớp keo với độ kết dính cao.
 • Tấm cách nhiệt, cách âm chống ồn Gribz cũng có cấu tạo 3 lớp chuyên dụng gồm: Cao su, kết hợp sẵn lớp keo kết dính và lớp nhôm tản nhiệt, cuối cùng là lớp cao su xốp giúp chống ồn hiệu quả.
 • Tấm cách âm, điều hoà nhiệt độ cho xe hơi STP, có thể dán được nhiều chỗ trên xe.

Bảng giá các loại tấm mút xốp cách nhiệt chống nắng nóng

Trên thị trường có nhiều loại xốp cách nhiệt chống nóng với kích thước khác nhau. Vậy nên giá xốp chống nóng cũng sẽ chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá một số  loại tấm xốp cách nhiệt chống nắng nóng được ưa chuộng nhất hiện nay dưới đây.

Bảng giá các loại tấm mút xốp cách nhiệt chống nắng nóng
Tấm xốp cách nhiệt PE foam tráng bạc
STT Sản phẩm Quy cách (Rộng x dài) Đơn giá (VNĐ)
Mút xốp cách nhiệt PE bạc 1 mặt
1 Xốp cách nhiệt pe dày 2mm  1m x 150m 890.000
2 Xốp cách nhiệt pe dày 3mm 1m x 100m 775.000
3 Xốp cách nhiệt pe dày 5mm 1m x 100m 1.100.000
4 Xốp cách nhiệt pe dày 8mm 1m x 50m 750.000
5 Xốp cách nhiệt pe dày 10mm 1m x 50m 1.100.000
6 Xốp cách nhiệt pe dày 15mm 1m x 50m 1.200.000
7 Xốp cách nhiệt pe dày 20mm 1m x 25m 950.000
8 Xốp cách nhiệt pe dày 25mm 1m x 25m 1.100.000
Tấm xốp cách nhiệt OPP dày 6mm
1 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 8kg/lock 1m x 2m 650.000
2 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 9kg/lock 1m x 2m 750.000
3 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 10kg/lock 1m x 2m 850.000
4 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 12kg/lock 1m x 2m 1.000.000
5 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 14kg/lock 1m x 2m 1.150.000
6 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 16kg/lock 1m x 2m 1.300.000
7 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 18kg/lock 1m x 2m 1.500.000
8 Tấm xốp cách nhiệt, cách âm 20kg/lock 1m x 2m 1.650.000
Xốp cách nhiệt chống nóng EPS
1 Tấm mút xốp eps dày 20mm 1m x 2m 35.000
2 Tấm mút xốp eps dày 30mm 1m x 2m 45.000
3 Tấm mút xốp eps dày 40mm 1m x 2m 55.000
4 Tấm mút xốp eps dày 50mm 1m x 2m 65.000
5 Tấm mút xốp eps dày 100mm 1m x 2m 125.000
Tấm xốp XPS cách nhiệt chống nóng
1 Xốp xps dày 25mm 0.6m x 1.8m 60.000
2 Xốp xps dày 50mm 0.6m x 1.8m 120.000

Lưu ý: 

 • Bảng giá các loại tấm mút xốp cách nhiệt chống nắng nóng phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. 
 • Mức giá bán sản phẩm xốp cách nhiệt có thể thay đổi lên xuống tùy theo thời điểm và nhu cầu của khách hàng. 
 • Khách hàng nên liên hệ cửa hàng để được tư vấn về bảng giá chính xác, chi tiết phù hợp với nhu cầu trước khi mua.

Lưu ý khi lựa chọn xốp cách nhiệt

Tấm xốp chống nóng cách nhiệt hiện nay được sử dụng rộng rãi nhờ giá bán khá rẻ và tính năng ưu việt. Tuy nhiên, khi lựa chọn xốp cách nhiệt bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây để hạn chế được các tình trạng không mong muốn xảy ra.

Lưu ý khi lựa chọn xốp cách nhiệt
Lưu ý khi lựa chọn xốp cách nhiệt
 • Nên chọn tấm xốp cách nhiệt có cấu tạo phù hợp với mục đích sử dụng. 
 • Tìm hiểu trước giá bán của sản phẩm xốp cách nhiệt chống nóng trên thị trường, để đảm bảo mua được với giá cả hợp lý.
 • Nên chọn mua xốp cách nhiệt có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. 
 • Các sản phẩm xốp cách nhiệt thường không có khả năng chống cháy, nên bạn cần lưu ý tránh để lửa tiếp xúc hoặc không để sản phẩm ở những nơi gần nguồn lửa, dễ cháy. 
 • Nên lựa chọn địa chỉ bán mút xốp cách nhiệt uy tín để đảm bảo mua được hàng an toàn, chất lượng, sử dụng lâu bền.

Đơn vị cung cấp các loại xốp chống nóng, cách nhiệt

Để mua được xốp tráng bạc cách nhiệt chống nóng, cách âm hiệu quả, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bởi vì trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều cơ sở bán xốp cách nhiệt kém chất lượng làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. 

Đơn vị cung cấp các loại xốp chống nóng, cách nhiệt
Đơn vị cung cấp các loại xốp chống nóng, cách nhiệt

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm địa chỉ để mua các loại xốp chống nóng, cách nhiệt chất lượng, giá tốt? Vậy thì Thuận Thiên Plastic sẽ là địa chỉ chất lượng để bạn có thể tin tưởng lựa chọn. 

Thuận Thiên Plastic cung cấp các sản phẩm tấm xốp cách nhiệt chính hãng, chất lượng cao, giá tốt. Đồng thời khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì sản phẩm của chúng tôi luôn có chính sách bảo hành rõ ràng và ưu đãi hấp dẫn. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng lựa chọn mua sản phẩm vật liệu xây dựng phù hợp theo nhu cầu. Thuận Thiên Plastic luôn hướng đến việc giúp quý khách hàng có được sự hài lòng tốt nhất khi mua sản phẩm, dịch vụ.

Võ Văn Quyết

Tôi là Võ Văn Quyết – CEO Công ty Thuận Thiên Plastic: một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp chất lượng: thùng rác nhựa, thùng nhựa đặc, thùng nhựa rỗng, sóng nhựa, pallet nhựa, các sản phẩm nhựa danpla và vật tư công nghiệp.

Kết nối với tôi qua:  Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *